FPT.eServices | SMS Brandname

Dịch vụ tin nhắn thương hiệu - SMS Brandname

Dịch vụ tin nhắn SMS Brandname là dịch vụ cung cấp cho các đơn vị là cơ quan/tổ chức/doanh nghiệp thông qua hình thức gửi tin nhắn hiển thị Tên thương hiệu cho khách hàng là các thuê bao cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp có nhu cầu nhận tin (và chưa từ chối) các thông tin chăm sóc khách hàng, thông tin nội bộ, thông tin quảng cáo.
Tin nhắn quảng cáo (TNQC) là tin nhắn thương hiệu sử dụng cho hoạt động quảng cáo, bao gồm thông tin giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới; khuyến mại sản phẩm, dịch vụ; bình chọn, trúng thưởng và các thông tin khác theo quy định pháp luật.
Tin nhắn chăm sóc khách hàng (TNCSKH) là tin nhắn thương hiệu sử dụng cho hoạt động CSKH, bao gồm như tin chúc mừng sinh nhật, thông báo, tin OTP,.. và các thông tin khác không phải là thông tin quảng cáo.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng SMS Brandname?

w

Tỷ lệ đọc tin nhắn cao nhất

Theo báo cáo khảo sát, tỷ lệ người dùng mở và đọc tin qua kênh SMS Brandname đạt 98%, đây là tỷ lệ rất cao, đồng thời SMS có thể gửi tin CSKH, QC với số lượng rất lớn cùng lúc

SMS Brandname có tính đa dụng cao

Dịch vụ tin nhắn SMS Brandname có đa dạng các chức năng gửi tin như chúc mừng sinh nhật, thông báo đơn hàng, thông báo mã OTP, khôi phục mật khẩu tài khoản, quảng cáo sản phẩm dịch vụ hay cá nhân hoá các nội dung tin gửi đi,...

Chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi

FPT cung cấp miễn phí API tích hợp với các hệ thống khác của Doanh nghiệp như CRM, ERP,... giúp việc tự động hoá gửi tin, thông báo tới người dùng được nhanh chóng, chính xác, thuận lợi hơn

Tin nhắn thương hiệu FPT
LiveVox WFO

Các loại hình gửi tin

Có rất nhiều hình thức, loại tin gửi, tuy nhiên tựu chung lại có thể phân thành 2 loại là tin nhắn chăm sóc khách hàng và tin nhắn quảng cáo.
Tin nhắn chăm sóc khách hàng như chúc mừng sinh nhật, thông báo số dư tài khoản, mã OTP,... tin nhắn chăm sóc khách hàng gửi xuống máy người dùng tức thì, không bị giới hạn thời gian gửi tin, tỷ lệ nhận tin có thể đạt tới 100%.
Tin nhắn quảng cáo là tin mang nội dung quảng bá dịch vụ, ưu đãi, chiết khấu, cho tặng,... tin nhắn quảng cáo sẽ có nhiều ràng buộc về quy định hơn tin chăm sóc khách hàng như giới hạn về thời gian gửi tin, tỷ lệ nhận tin nhắn thấp hơn và yêu cầu phải có tên định danh được cấp bởi Cục an toàn thông tin mới có thể sử dụng được.

fpt sms brandname
Tin nhắn thương hiệu FPT
LiveVox Omnichannel

Thông tin đăng ký:

Để đăng ký dịch vụ, doanh nghiệp cần cung cấp một số thông tin như sau:
1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản chụp/scan
2. Tên thương hiệu đăng ký, tối đa 11 ký tự bao gồm cả khoảng trắng nếu có
3. Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của doanh nghiệp đối với tên thương hiệu đã chọn
4. Công văn đăng ký, khai báo (mẫu có sẵn khi đăng ký tại FPT)

fpt WFO

Cước phí đăng ký

Cước phí đăng ký dịch vụ bao gồm:
1. Phí khởi tạo dịch vụ: 220.000đ/hợp đồng
2. Phí duy trì thương hiệu:
- Nếu đăng ký cả Tin chăm sóc khách hàng và quảng cáo, bao gồm tất cả các mạng: 200.000đ/tháng/brandname
- Nếu chỉ đăng ký tin quảng cáo: 50.000đ/tháng/brandname
3. Phí tích hợp API: Miễn phí 100%, cung cấp tài liệu tích hợp sẵn có
4. Phí gửi tin được quy định theo loại tin và từng nhà mạng, chi tiết được đính kèm theo báo giá và phụ lục hợp đồng khi triển khai
Như vậy chi phí đăng ký dịch vụ SMS Brandname tại FPT ưu đãi nhất thị trường hiện nay.

/
Dịch vụ tin nhắn SMS FPT
LiveVox WFO

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho mọi doanh nghiệp

Nền tảng sử dụng dễ dàng, thân thiện, gửi tin nhanh chóng, tiện lợi, hệ thống báo cáo trực tiếp số lượng ký tự, số lượng thuê bao thời gian thực khi người dùng nhập số điện thoại và nội dung. Bên cạnh đó khi đăng ký doanh nghiệp sẽ nhận được sự hỗ trợ 24/7 của đội ngũ nhân sự tại FPT với đa kênh hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng của Doanh nghiệp.

SMS Brandname FPT

Bạn muốn chuyển sang sử dụng dịch vụ SMS Brandname tại FPT?

FPT hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ sang FPT nhanh chóng, với nhiều ưu đãi, cùng sự tiện lợi và linh hoạt. Bên cạnh đó doanh nghiệp sẽ vẫn giữ nguyên được tên Brandnane, các nội dung gửi, kịch bản,...

/

Khách hàng của chúng tôi

khách hàng fpt

FPT tự tin cung cấp giải pháp tới Doanh nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm

LiveVox [Automated Dialer / icon]

Nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu

FPT luôn là đơn vị dẫn đầu thị trường, là đơn vị uy tín trong việc cung cấp các giải pháp chăm sóc khách hàng tới các doanh nghiệp tại Việt Nam và trên toàn cầu. Lựa chọn FPT, lựa chọn tối ưu nhất, tiết kiệm cho Doanh nghiệp

click icon

Chính sách hỗ trợ 24/6/365

FPT luôn đồng hành cùng doanh nghiệp với chính sách hỗ trợ dịch vụ 24/7/365, bao gồm cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, thông qua đa kênh hỗ trợ, đảm bảo việc vận hành thông suốt của Doanh nghiệp

LiveVox [HCI / icon]

Nền tảng công nghệ hiện đại, đồng bộ

FPT luôn chú trọng vào việc đầu tư những công nghệ mới nhất, nhằm đảm bảo tính ổn định và hiệu suất vận hành cao nhất, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

LiveVox [manual dialer / icon]

Đăng ký mọi lúc, mọi nơi

Dịch vụ được FPT cung cấp trên toàn quốc, do vậy doanh nghiệp có thể đăng ký với FPT ở bất kỳ vị trí địa lý nào trên toàn quốc một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận lợi nhất.

click icon

Tối ưu các nguồn lực của doanh nghiệp

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ tại FPT, Doanh nghiệp luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất tại FPT, các chính sách linh hoạt, ưu đãi hấp dẫn, thủ tục nhanh gọn.

LiveVox [ACD / icon]

Hệ thống quản trị đa năng

FPT cung cấp tới khách hàng hệ thống quản trị qua nền tảng web, có thể quản trị ở mọi nơi, với đa tiện ích được tích hợp, ví dụ với Smart SMS giúp Doanh nghiệp tuỳ biến tin nhắn ở mức cao nhất, cá nhân hoá từng SMS tới người dùng,...

LiveVox [development dashboard / icon]

API luôn sẵn sàng và miễn phí

FPT thấu hiểu và lắng nghe doanh nghiệp, do vậy FPT đã chuẩn bị sẵn API cho doanh nghiệp kết nối, đặc biệt hoàn toàn miễn phí, bởi FPT hiểu API là cổng kết nối quan trọng trong việc giao tiếp giữa các hệ thống với nhau.

click icon

Hệ sinh thái FPT

FPT mang tới cho doanh nghiệp một hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ, bên cạnh các sản phẩm do FPT phát triển còn có các dịch vụ của các nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới như Amazon, Microsoft, Google,... giúp Doanh nghiệp sử dụng mọi dịch vụ tại một nhà cung cấp.

Nền tảng chăm sóc khách hàng hiệu quả, tiết kiệm, thân thiện, uy tín dành cho doanh nghiệp